เลิกบุหรี่ได้แล้วดีอย่างไร

วิธีเลิกบุหรี่


บทความนี้ขอฝากถึง คนที่กำลังติดบุหรี่อยู่ครับ..ก่อนหน้านี้ผมก็เป็นคนนึงที่สูบบุหรี่จัด ดูดเยอะมาก ยิ่งตอนกินเหล้าก็หมดคืนนึงร่วม
2 ซองเลยทีเดียว ชีวิตตอนนั้นขาดบุหรี่ไม่ได้เลย ในกระเป๋าเสื้อ กระเป๋ากางเกงต้องมีอุปกรณ์สูบบุหรี่อยู่ตลอดเวลา  คือ อยากเวลาอะไรต้องจดสูบทันที

 

ผมเคยคิดว่าบุหรี่เป็นสิ่งที่เลิกยากมาก แต่จริงๆแล้วถ้าเกิดเรามีน้ำอดน้ำทนกับมันช่วงแรกๆมันก็ไม่ยาก… เมื่อก่อนตอนสูบบุหรี่จัด ผมจะทำอะไรที่ต้องใช้แรง จะเหนื่อยมากๆหายใจไม่ทัน รู้สึกว่าร่างกายตัวเองแย่มากผอมโทรม อีกทั้งยังไม่สบายบ่อยอีกต่างหาก
ช่วงสูบบุหรี่จัด

แต่พอเลิกบุหรี่ได้แล้วสามารถทำงานหนักได้โดยไม่รู้สึกลำบาก มากและร่างกายดีขึ้นผิวพรรณสดใสขึ้นมีคนชมว่าหล่อขึ้นมีคนชมว่าอ้วนขึ้น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมรอมาตลอดชีวิตเพราะก่อนหน้านี้มีแต่คนทัก โดนแซวตลอดเลยว่า “มีก้นหรือเปล่า”  “ทำไมผอมจังไปโดนตัวไหนมา”  มีแต่คนมองว่าเป็นขี้ยา….

 

จนมาวันนี้ผมเลิกบุหรี่ได้แล้ว ก็เลย อยากจะกลับมาบอกเพื่อนๆที่ยังสูบบุหรี่ว่า..เลิกเถอะครับมันไม่มีอะไรดีขึ้นเลย เพียงแต่เราอดทนช่วงแรกๆเท่านั้ นแต่หลังจากนั้นเราสบายแล้วไม่ต้องมานั่งเสียเงินซื้อบุหรี่ไปตลอดชีวิต ลองคิดเล่นๆดูครับว่าท่านซื้อบุหรี่ตลอดชีวิตที่ผ่านมา หมดเงินไปแล้วกี่บาท

เลิกบุหรี่ได้

Be the first to comment

Leave a Reply