4 วิธีแก้ปัญหาอาการนกเขาไม่ขันด้วยสมุนไพรไทย

นกเขาไม่ขัน

อาการนกเขาไม่ขัน ถือสิ่งที่ไม่พึงประสงค์อย่างยิ่งสำหรับผู้ชาย.. นั่นเพราะ “เซ็กส์” ก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการดำรงชีวิต และถ้าหากชีวิตคู่(บางคู่)เกิดปัญหาเรื่องเซ็กส์ ก็อาจจะมีปัญหาอื่นตามมา เช่น ชู้สาว จนเกิดเป็นปัญหาครอบครัวขึ้นมาได้ …ดังนั้นชายใดที่เกิดปัญหานกเขาไม่ขันมักจะมีความวิตกกังวลอย่างมาก ซื่งถ้าหากยิ่งวิตกกังวลก็ยิ่งทำให้ปัญหาหนักเข้าไปใหญ่ เพราะความเครียดก็มีส่วนทำให้เกิดอาการ “นกเขาไม่ขัน” ได้เหมือนกัน

ฉะนั้น ไม่ต้องเครียดครับ ..วันนี้ผมได้รวบรวมสมุนไพรที่สามารถใช้แก้อาการนกเข้าไม่ขันไว้ที่บทความนี้แล้ว ถ้าหากสะดวกหาสมุนไพรชนิดมารับประทานก็ลองมาใช้ดูครับ …ขอให้นกเขาของท่าน กลับมาผงาดอีกครั้ง…อ๊ะ ละก็อย่าลืมออกกำลังกายช่วยด้วยนะครับสุขภาพจะได้แข็งแรงจากภายใน

1. กวาวเครือแดง  จะมีสรรพคุณพิเศษคือช่วยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย ช่วยเพิ่มอสุจิ เหมาะสำหรับผู้ที่มีฮอร์โมนเพศชายน้อย
ทุกวันนี้ได้มีการนำกวาวเครือแดงมาสกัดเป็นแคปซูลอย่างแพร่หลาย …วิธีใช้ ให้ทานสมุนไพรกวาวเครือแดงกรณีเป็นแคปซูล ครั้งละ 1 แคปซูล ก่อนอาหารเช้าและเย็น โดยให้ทานติดต่อกันได้ไม่เกิน 3 เดือน (เมื่อครบกำหนดก็ควรหยุดพักไปสัก 1-2เดือน)

แต่มีข้อควรระวังคือ ห้ามใช้เกินขนาด เพราะอาจจะทำให้เกิดพิษเบื่อเมา คลื่นไส้ อาเจียน และห้ามใช้ในผู้ที่เป็นโรคหัวใจหรือโรคตับ(องค์การอาหารและยาของไทย ระบุขนาดและวิธีใช้ในการรับประทานกวาวเครือแดง ไม่เกิน 2 มิลลิกรัม ต่อน้ำหนักตัว 1kg./วัน)

2. กระชายดำ  สรรพคุณของกระชายคือช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้เร็ว และนานขึ้น

วิธีใช้ จะทานแบบดองเหล้าหรือทานแบบบรรจุแคปซูลก็ได้
กรณีดองเหล้า : ใช้เหง้ากระชายดำสด 4 ขีด ล้างให้สะอาดหั่นเป็นแว่นๆแล้วดองกับสุราขาว 1 ขวด  ..ใช้ดื่มก่อนรับประทานอาหารเย็นวันละเป๊ก(30cc)
กรณีเป็นแคปซูล : ทานก่อนอาหารเช้าและเย็นครั้งละ 1 แคปซูล

ข้อควรระวัง  ไม่ควรทานกระชายดำติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะอาจทำให้เกิดอาการใจสั่น และผู้ที่เป็นโรคตับห้ามรับประทานครับ

3. โด่ไม่รู้ล้ม   แค่ชื่อก็บ่งบอกถึงสรรพคุณแล้ว…มีข้อมูลพบว่าหมอยาพื้นบ้านแถบจังหวัดอุบลราชธานี ได้มีการนำรากของต้นโด่ไม่รู้ล้ม มาต้มน้ำให้คนไข้ดื่ม เพื่อแก้อาการไอ บำรุงกำลัง บำรุงสมรรถภาพทางเพศ และบางพื้นที่ก็มีการนำโด่ไม่รู้ล้มมาดองเหล้าดื่ม บางสูตรก็จะใช้ร่วมกับกำลังเสือโคร่ง ม้ากระทืบโรง เพื่อบำรุงร่างกายแก้ปวดเมื่อย

4.ฮ่อสะพายควาย เป็นสมุนไพรบำรุงกำลังที่ดีมากๆอีกชนิดหนึ่ง แต่ยังไม่รู้จักกันอย่างแพร่หลายเหมือนสมุนไพรที่กล่าวไปแล้วด้านบน แต่ในกลุ่มคนที่รู้จักฮ่อสะพายควายนั้น ได้มีการนำมาใช้กันเป็นเวลานานแต่โบราณกาลแล้ว และจากการวิจัยสมุนไพรตัวนี้มีสามารถช่วยให้คลายกล้ามเนื้อ และยังทำให้การแข็งตัวของอวัยวะเพศชายดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย โดยสามารถบำรุงความกำหนัดได้ทั้งชายและหญิง

วิธีใช้
: กรณีต้มเป็นชาดื่มให้ใช้ใบหรือเถามาต้มกับน้ำดื่ม ถ้าอยากให้มีกลิ่นหอมแนะนำให้ใส่ใบเตยลงไปด้วย โดยให้ดื่มครั้งละ 1 แก้ว เช้า กลางวัน เย็น
: กรณีดองเหล้า ให้ใช้กิ่ง เถา มาดอง (ถ้าหากอยากเพิ่มความหอมแนะนำให้ดองร่วมกับใบเนียมหอม เพราะใบเนียมหอมจะปล่อยความหอมออกมาได้ดีกรณีอยู่ในแอลกอฮอล์ ทำให้กินง่ายขึ้นจะเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นเหล้า)

* สำหรับท่านที่อยากได้พันธุ์ฮ่อสะพายควายไปปลูกไว้ประจำบ้าน สามารถไปที่หน้านี้ได้เลยครับ >> ต้นพันธุ์ฮ่อสะพายควาย

Be the first to comment

Leave a Reply